English

Lý do nên lắp đặt hệ thống chứa - nạp liệu cho cà phê nhân và rang


01/06/2024Lý do nên lắp đặt hệ thống chứa - nạp liệu cho cà phê nhân và rang
COMBO HỆ THỐNG CHỨA - CẤP LIỆU ĐỊNH LƯỢNG TỰ ĐỘNG CÀ PHÊ NHÂN VÀ CHỨA – XẢ CÀ PHÊ RANG.
 
Hệ thống chứa và cấp liệu cà phê định lượng tự động kết hợp với hệ thống chứa và xả cà phê sau khi rang ngày càng được ứng dụng phổ biến trong các xưởng sản xuất rang xay cà phê. Nhằm mang đến một giải phát tuyệt vời để hiện đại hóa dây chuyển sản xuất một cách hiệu quả, an toàn và tiết kiệm.
 

 
 

1. Cơ chế hoạt động của hệ thống:

 
Tùy vào quy mô sản xuất và công suất máy rang đang sử dụng mà hệ thống chứa cà phê định lượng sẽ được thiết kế phù hợp với từng xưởng rang.

Về cơ chế hoạt động của hệ thống theo một dây chuyển khép kín, được lập trình và cài đặt sẵn trên hệ thống máy rang cà phê tự động: Mỗi loại cà phê nhân được cho vào từng bồn chứa tương ứng. Sau đó, cài đặt trên hệ thống máy rang loại cà phê nhân bạn muốn rang, số kilogram cần rang cho mỗi mẻ và số mẻ cho mỗi lần rang.

Tương tự, ta tiếp tục cài đặt cho cà phê sau khi rang thành phẩm sẽ đưa vào bồn chứa tương ứng với từng loại cà phê. Ở mỗi bồn cũng sẽ gắn cân định lượng để bạn có thể cài đặt số kilogram cà phê rang cho mỗi mẻ và số mẻ cho mỗi lần bạn cần lấy.

Và máy sẽ chạy liên tục và lặp lại cho đến khi hết số mẻ rang bạn đã cài đặt.


(Các cyclone chứa và cấp liệu cà phê nhân và rang)


2. Vì sao nên lựa chọn hệ thống chứa và cấp liệu tự động cho xưởng rang cà phê.
 

Tiết kiệm được chi phí và giảm hao hụt trong sản xuất.
 

Ngoài tính năng chứa cà phê để giảm hao hụt do ẩm mốc, mối, mọt, chuột… cắn phá thì hệ thống chứa và cấp liệu định lượng tự động hoạt động theo cơ chế liên tục, tuần hoàn nên sẽ tiết kiệm được thời gian và nhân công.
 
Chi phí sản xuất giảm đồng nghĩa với việc năng suất và lợi nhuận doanh nghiệp tăng.
 

 Linh hoạt được vị trí lắp đặt trong kho.

 

Tại các xưởng rang chuyên nghiệp kho chứa cà phê nhân và cà phê thành phẩm sẽ được tách rời với phòng rang.
 
Sự bất tiện phải di chuyển đưa cà phê nhân từ phòng chứa đến phòng rang, từ phòng rang đến phòng chứa cà phê thành phẩm sẽ mất rất nhiều công sức và thời gian.
 
Vì vậy, việc lắp đặt hệ thống chứa và cấp liệu định lượng tự động là hết sức cần thiết. 
 


Vệ sinh thực phẩm và giảm thiểu hư hao máy rang cà phê.
 
Hệ thống chứa và nạp liệu cà phê nhân, cùng với hệ thống chứa và xả cà sau khi rang đều có hệ thống lọc bụi trong quá trình nạp và xả cà phê nhân.
 
Đây là điểm cộng khi xét về độ vệ sinh thực phẩm. Việc lọc sạch bụi trước khi đưa vào máy rang, sẽ giảm được phần nào bụi bẩn bám vào máy, giảm tối thiểu gây hư hao máy, tránh được tình trạng bụi bay khắp phòng rang.
 
Tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp.
 
Sẽ rất chuyên nghiệp và thẩm mỹ khi bước vào phòng rang mà không nhìn thấy bất kỳ bao cà phê nhân nào, hay các vật dụng để lấy cà phê, sự tách rời giữa cà phê nhân xanh, cà phê đã rang với các máy móc thiết bị sẽ giúp cho xưởng rang luôn sạch sẽ, năng nắp và chuyên nghiệp.
 

(Máy rang tự động 90kg được lắp đặt hệ thống cấp liệu tại một nhà máy Cambodia)


3. Nên mua hệ thống chứa và cấp cà phê định lượng tự động ở đâu chất lượng, uy tín?

 

Nếu bạn đang có ý định đầu tư một hệ thống chứa và cấp liệu định lượng tự động, và bạn còn đang băn khăn chưa biết lựa chọn đơn vị nào cung cấp uy tín. Thì Mars Roaster là đơn vị bạn nên cân nhắc đầu tiên, vì mỗi sản phẩm của MARS khi chạm tay đến người tiêu dùng luôn được chỉnh chu trong dịch vụ và chất lượng trong từng sản phẩm.

Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất máy rang và các máy móc thiết bị đi kèm phụ vụ cho nghành cà phê. Hiện tại, các sản phẩm của thương hiệu Mars Roaster được khách hàng trong và ngoài nước đánh giá cao.