English
Quy trình vệ sinh, bảo dưỡng máy pha cà phê
Quy trình vệ sinh, bảo dưỡng máy pha cà phê
05/06/24
Vệ sinh máy pha cafe sẽ giúp đảm bảo được chất lượng của những tách cà phê. Nếu không làm vệ sinh sạch vụn của cà phê bám lại trên máy có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và hương vị tách cà phê sau khi pha..

QUY TRÌNH VỆ SINH MÁY PHA CÀ PHÊ
  1. Vệ sinh filter ngay sau khi pha xong   Khi hoàn thành việc pha cà phê, bạn nên tháo tay cầm ra và đập tay cầm vào một thùng chứa bã cà phê để đảm bảo bã đã ra hết, đối với bã cà phê không ra, hãy lấy cọ quét sạch, đảm bảo chúng không còn bám vào Filter.

  2. Vệ sinh máy pha vào cuối ngày   Bước 1: Vệ sinh Headgroup của máy pha cà phê
   Lắp tay cầm đơn vào headgroup, rồi ấn xả nước nóng để loại bỏ cặn bã cà phê. Phần cặn này sẽ được lắng xuống filter kính. Cần đặc biệt cẩn thận vì nước xả nóng, nên sử dụng khăn để cầm tránh bị bỏng.

Sử dụng chổi cọ để làm sạch Headgroup và lưới lọc. Hãy cọ nhẹ để không gây hỏng lưới lọc. Rồi xả nước để rửa sạch.
 
Sử dụng bột tẩy rửa chuyên dụng để tẩy rửa một cách kỹ lưỡng.
 
Đổ bột tẩy rửa vào Filter và Headgroup, sau đó nhấn nút bật/tắt chế độ làm cà phê 4 lần, mỗi lần khoảng 4 - 5 giây, để đảm bảo loại bỏ bã cà phê dư thừa trong đường ống máy.

  Bước 2: Vệ sinh vòi hơi đánh sữa  
Đầu tiên, làm ẩm khăn sạch để bọc quanh vòi đánh sữa.

Sau đó bật máy pha cà phê để nước nóng chảy qua vòi trong khoảng 10 giây. Nước nóng sẽ làm mềm và loại bỏ bã cà phê và cặn sữa bám trên vòi.
 
Tiếp theo, sử dụng khăn khô để lau sạch ống vòi.
 
Cuối cùng, tiếp tục xả nước nóng qua ống vòi trong vòng 10 giây nữa để đảm bảo không còn bất kỳ cặn nào còn sót lại.

  Bước 3: Vệ sinh khoang chứa nước thải  
 Để vệ sinh ...
Quy trình bảo trì - bảo dưỡng máy băn màu
Quy trình bảo trì - bảo dưỡng máy băn màu
04/06/24
. QUY TRÌNH BẢO TRÌ BẢO DƯỠNG MÁY TÁCH MÀU   Bước 1: kiểm tra tổng quát.    Là kiểm tra ngoại quan, tình trạng máy, hệ thống phụ trợ, nguyên liệu và chất lượng phân loại…). Kỹ sư sẽ thông báo qua về những hư hỏng, trục trặc phát sinh và chuẩn bị ...
Bảo trì - bảo dưỡng máy rang cà phê
Bảo trì - bảo dưỡng máy rang cà phê
04/06/24
. CÁC BƯỚC BẢO DƯỠNG – BẢO TRÌ MÁY RANG CÀ PHÊ Tùy vào nhu cần sử dụng máy rang cà phê nhiều hay ít mà chúng ta sẽ định kỳ bảo dưỡng máy rang theo những bước sau: B1: Vệ sinh quạt hút lụa, quạt hút khói (vỏ quạt và cánh ...