English

Máy rang sử dụng công nghệ đốt nào tiết kiệm nhiên liệu hơn?


24/05/2024Máy rang sử dụng công nghệ đốt nào tiết kiệm nhiên liệu hơn?

Máy rang cà phê sử dụng công nghệ rang hot air tiết kiệm nhiên liệu đốt (nhiên liệu gas) hơn?

Hay máy rang sử dụng công nghệ rang trực tiếp tiết kiệm gas hơn?

Câu hỏi mà các sản xuất rang xay cà phê quan tâm,và cũng thật là dễ hiểu điều dễ hiểu khi một nhà rang xay cà phê quan tâm đến vấn đề đầu tư máy rang đi kèm với công nghệ chất lượng nhưng vẫn mang lại hiệu suất kinh tế cao.
Là một trong những nhà sản xuất máy rang cà phê chúng tôi luôn hiểu mong muốn và sự quan tâm của khách hàng khi quyết định đầu tư sản phẩm. Từ đó đưa ra những dòng sản phẩm đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng và giải thích rõ rãng cho khách hàng hiểu để có cái nhìn tổng quan để đưa ra quyết định đúng đắn khi lựa chọn máy rang cà phê.





Để trả lời cho câu hỏi rang hot air sẽ tiết kiệm gas hơn hay đốt trực tiếp sẽ tiết kiệm gas hơn Mars xin phân tích một số vấn đề để khách hàng nắm rõ hơn.

Công nghệ rang hot air (đốt gián tiếp): Sử dụng đầu đốt làm nóng không khí ở buồng đốt và sau đó khí nóng sẽ được thổi vào lồng rang để làm nóng hạt cà phê (Mars cũng có chia sẽ về bài viết sự khác nhau giữa công nghệ rang hot air và đốt trực tiếp rồi, Qúy khách có thể tìm đọc để nắm rõ hơn nhé).

(Hình ảnh minh họa đầu đốt)
 

Công nghệ đốt trực tiếp:  ngọn lửa từ bét đốt hoặc mâm đốt bằng tiếp xúc trực tiếp với thành ngoài trống rang.

(Hình ảnh minh họa mâm đốt)

Sau khi nắm sơ bộ khái niệm về hai công nghệ đốt này rồi thì chúng ta tiếp tục tìm hiểu về hiệu suất sinh nhiệt của 2 công nghệ đốt này, thì rõ ràng hiệu suất sinh nhiệt của công nghệ đốt hot air sẽ cao hơn đốt trực tiếp rất nhiều.

Cùng một lượng gas nhưng nếu công nghệ nào được đốt với hàm lượng oxi cao hơn thì lượng nhiệt sẽ sinh ra nhiều hơn.

 Công nghệ bán hot air và trực tiếp thì chủ yếu dùng mâm lửa, oxi được lấy trực tiếp từ tự nhiên (phải có oxi thì lửa mới cháy).

Còn công nghệ hot air thì dùng đầu đốt, oxi được hút và nén bằng quạt hút của đầu đốt (oxi cưỡng bức) nên hàm lượng oxi được cấp sẽ nhiều hơn so với hàm lượng oxi được lấy từ tự nhiên.

Xét về hiệu suất sinh nhiệt là như vậy, nhưng để có kết luận máy sử dụng công nghệ nào sẽ tiết kiệm gas hơn thì phải xét đến nhiều yếu tố như: kết cấu buồng đốt, hệ thống cách nhiệt của máy, cấu tạo của máy…

Qua phân tích trên thì ta thấy công nghệ rang hot air sẽ lợi thế hơn về tiết kiệm nhiên liệu đốt. Không những vậy công nghệ rang hot air giúp cho hạt cà phê rang chất lượng cao nhất. Vậy chọn mua máy rang sử dụng công nghệ hot air không còn gì để lăn tăn nữa.

Vậy mua máy rang sử dụng công nghệ hot air ở đâu uy tín? Chất lượng?
Hãy liên hệ ngay cho MARS ROASTER để biết thêm chi tiết và thêm trải nghiệm về công nghệ rang hot air nhé!